Chat Facebook
TIN TỨC PHẾ LIỆU

Ngành thu mua phế liệu và những điều chúng ta cần biết

Thumuaphelieu24h.vn - Có thể nói, khoảng vài năm trước, ngành thu mua phế liệu được xem là ngành không có giá trị cao, nhưng hiện nay mọi thứ đã thay đổi. Thu mua phế liệu sẽ giải quyết các vấn đề rác thải ra ngoài môi trường.

Có thể nói, khoảng vài năm trước, ngành thu mua phế liệu được xem là ngành không có giá trị cao, nhưng hiện nay mọi thứ đã thay đổi. Thu mua phế liệu sẽ giải quyết các vấn đề rác thải ra ngoài môi trường.

Từ rất lâu và cũng không biết từ khi nào mà nghề đồng nát hay là thu mua phế liệu xuất hiện. Nhưng hiện nay chúng lại trở thành một nghề vô cùng phát triển ở Việt Nam. Ngoài ra, kinh doanh phế liệu đang được coi là cơn sốt trên thị trường. Vốn được xem là một ngành không được đánh giá cao lắm. Bởi vì tính chất của nghề không được sạch sẽ, hay lam lũ. Nhưng tại sao ngành nghề thu mua phế liệu lại đang sốt trên thị trường. Thì có lẽ định kiến về nghề phải thay đổi như thế nào và thay thế bằng một cái nhìn hoàn toàn khác ở lĩnh vực kinh doanh có khả năng “hái” ra tiền cao!

kinh doanh phế liệu hiện nay


Thu mua phế liệu là gì?


Tất cả những vật tư bỏ đi từ các nguyên liệu đã qua chế biến được gọi là phế liệu. Như thế, trong quá trình sử dụng nguyên liệu, tất cả những thứ đã bỏ đi đều trở thành phế liệu. Tuy vậy theo cách giải thích như thế này thì chúng khá giống với chất thải. Bởi vì các chất thải là rác và cũng là vật bỏ đi sau quá trình sử dụng của chúng ta. Tóm lại là, ngành nghề thu mua phế liệu chính là thu gom những đồ dùng cũ đã qua sử dụng, hư hỏng. Và có khả năng tái chế để kiếm lợi nhuận từ đó.


Lợi ích của việc thu mua phế liệu


Theo nghiên cứu của Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ (EPA hoặc US EPA) cho rằng tái chế kim loại phế liệu rất có lợi cho môi trường. Sử dụng phế liệu tái chế thay cho quặng sắt nguyên chất lợi ích có thể mang lại:
Giảm 86% ô nhiễm không khí
Giảm 40% việc sử dụng nước
Giảm 76% ô nhiễm nước
Tiết kiệm 75% năng lượng
Tiết kiệm 90% các nguyên vật liệu (raw materials) được sử dụng
Giảm 97% chất thải mỏ quặng (mining wastes)
Ngoài ra còn tiết kiệm từ các nguyên liệu khác được:
Đồng (copper) tiết kiệm 85% năng lượng
Chì (lead) tiết kiệm 65% năng lượng
Kẽm (zinc) tiết kiệm 60% năng lượng
Nhôm (aluminium) tiết kiệm 95% năng lượng


Tầm quan trọng của ngành


Dịch vụ thu mua phế liệu không những có ý nghĩa về mặt môi trường. Mà hơn thế còn đem lại lợi ích về kinh tế nữa. Chúng làm giảm sự phụ thuộc của con người vào những việc khai thác, sử dụng các nguồn tài nguyên thiên nhiên đang dần bị cạn kiệt. Với lượng hữu cơ dồi dào trong phế liệu thải sinh hoạt (50-70%). Thì đó sẽ là nguồn nguyên liệu to lớn để sản xuất phân vi sinh. Đó là một loại phân rất tốt cho cây trồng và thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó việc tái chế còn giúp thu hồi được các loại nguyên liệu khác như: nhựa, giấy, kim loại… Tránh lãng phí tài nguyên thiên nhiên, ngăn ngừa được sự ô nhiễm.


Quy trình tái chế phế liệu


Để việc tái chế phế liệu đạt hiệu quả cao nhất thì công tác quản lý bắt buộc được thực hiện tốt ngay từ giai đoạn đầu, nơi nguồn phát sinh chất thải phế liệu. Dựa vào thành phần, tính chất, phế liệu thải sẽ được chia thành các loại khác nhau. Sau đó được đựng trong các bao, thùng rác khác nhau. Song với việc phân loại tại nguồn thì cơ quan quản lý môi trường cần đầu tư các thiết bị thu gom chuyên dụng. Nhằm vận chuyển từng loại phế liệu cụ thể tới nơi tái chế phế liệu. Cuối cùng đó là xây dựng nhà máy tái chế phế liệu để tiếp nhận và xử lý nguồn phế liệu sau khi đã được phân loại ở nguồn. Tại đây, phế liệu có nguồn gốc hữu cơ sẽ được dùng nhằm chế biến phân vi sinh.

thu gom phế liệu


Tại sao ngành thu mua phế liệu đang sốt trên thị trường?


Các đồ dùng sinh hoạt thường ngày, hay các vật liệu xây dựng đã qua sử dụng sẽ được tập kết lại ở các điểm tụ tập phế liệu. Tại đây, người ta sẽ thu mua phế liệu, tập kết thành từng loại khác nhau như sắt, thép, đồng, nhựa… Sau đó sẽ tái sử dụng, tận dụng tái chế. Mặt khác, cũng phải cho rằng, nghề thu mua phế liệu là một nghề thân thiện với môi trường. Đã góp phần vào bảo vệ và môi trường làm sạch hơn. Tiết kiệm được nguồn tài nguyên quý giá của đất nước. Giải quyết được việc làm cho nhiều người lao động mà không phân biệt bằng cấp và giúp họ có cuộc sống no đủ hơn.
Dịch vụ thu mua phế liệu Đại Quang Phát
Được biết đến là một công ty uy tín hàng đầu thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai,... Công ty tự hào là doanh nghiệp chuyên thu mua các loại phế liệu cần thanh lý như: sắt, thép, niken, đồng, inox, các loại kim loại, nhựa, giấy… của các xí nghiệp, nhà máy, cửa hàng,... với khối lượng đơn hàng lớn trên địa bàn TP HCM và cả các tỉnh miền nam. Với ưu điểm: thu mua giá cao, dịch vụ uy tín, thanh toán nhanh chóng, thu mua phế liệu tận nơi,...

Công ty TNHH SX-TM-DV Đại Quang Phát


Lời kết


Công ty TNHH SX-TM-DV Đại Quang Phát xin cam kết với quý khách hàng sẽ nhận được giá cả tốt nhất. Phương thức thanh toán nhanh nhất. Với sự phục vụ chu đáo nhiệt tình của đội ngũ nhân viên đông đảo tại nhiều cơ sở trên toàn TP HCM. Liên hệ với chúng tôi qua sđt: 0938 996 368 - 0985 228 969 (Mr Quang) để được tư vấn thêm.

 

 

Thu mua phế liệu giá cao thu mua nhựa phế liệu thu mua giấy phế liệu thu mua ô tô cũ thu mua xác nhà xưởng thu mua máy móc cũ thu mua vải vụn thu mua giàn giáo cũ thu mua đồ cũ