Chat Facebook
TIN TỨC PHẾ LIỆU

Bạn đã biết cách phân loại đồng phế liệu chưa?

Thumuaphelieu24h.vn - Đồng phế liệu là gì? Nó ảnh hưởng ra sao đến đời sống của con người? Thoạt đầu, tưởng chừng như chúng không còn một chút giá trị sử dụng nào. Nhưng với loại phế liệu đặc biệt như đồng phế liệu thì khác. Nó không chỉ được bán với giá thành cao mà tái chế lại thành những sản phẩm hữu dụng.

Nếu bạn chưa được tiếp xúc và làm quen vơi phế liệu đồng thì bạn sẽ không thể hình dung được lợi ích cũng như giá trị kinh tế cao của loại phế liệu này mang lại cho chúng ta nhiều như thế nào và cũng không ít người có thể hình dung được phế liệu đồng có ở nững đâu trong các vật dụng của đời sống quanh ta.

 

Các loại phế liệu từ đồng


Đồng phế liệu là gì? Nó ảnh hưởng ra sao đến đời sống của con người? Thoạt đầu, tưởng chừng như chúng không còn một chút giá trị sử dụng nào. Nhưng với loại phế liệu đặc biệt như đồng thì khác. Nó không chỉ được bán với giá thành cao mà tái chế lại thành những sản phẩm hữu dụng. Hiểu được điều này, thay vì vứt chúng bừa bãi ra môi trường, bạn nên chọn lọc cơ sở uy tín chuyên thu mua phế liệu. Nếu còn băn khoăn, bài viết dưới đây Công ty Đại Quang Phát sẽ cùng bạn khám phá thông tin và phân loại phế liệu chính xác nhất nhé!


Đôi nét về kim loại và phế liệu đồng


Từ những ngày xa xưa, lịch sử loài người đã phát hiện, khai phá và sử dụng hữu ích kim loại đồng vào cuộc sống. Cho đến nay, đồng vẫn luôn mang một giá trị tiêu dùng quan trọng với con người. Đặc biệt trong những công trình xây dựng, thiết bị điện tử, viễn thông... luôn cần sự có mặt của đồng.

 

 

Thu mua phế liệu cao cấp


Bạn có thể thấy đồng thau trong những sản phẩm hỗ trợ trang trí, dây điện, thiết bị hàn, dụng cụ hơi, đầu đạn súng… Đồng đỏ dùng sản xuất các dụng cụ ống nước, đồng hồ điện, bồn tắm… Và đồng vàng, dạng đồng khá quen thuộc tìm thấy trong các loại ổ khóa, bánh răng, hệ thống bo mạch điện tử, nhạc cụ như cồng chiêng...


Sau thời gian sản xuất, sử dụng hết giá trị dẫn đến hư hỏng. Lúc này các nguyên liệu đồng bên trong gọi là phế liệu đồng. Chúng sẽ được phân tách và đem những phần đồng ấy đến thanh lý tại các điểm thu mua đồng phế liệu. Tại đây, chúng được phân loại đem tái chế thành những vật phẩm mới. Từ đó sử dụng chúng vào nhiều mục đích khác nhau. Phần lớn các phế liệu đồng không ở dạng nguyên chất đồng. Hầu hết là những hợp kim đồng nhưng vẫn đảm bảo giá trị mang lại cao.


Mách bạn cách phân loại đồng phế liệu


Không giống như những phế liệu khác, đồng phế liệu được phân chia thành nhiều loại với giá trị bán ra khá cao. Mỗi loại sẽ được áp dụng và tái chế thành những vật phẩm khác nhau. Do đó, để định giá chuẩn về đồng phế liệu, tránh mất uy tín người mua và thiệt hại nơi người bán. Tiêu chuẩn phân chia thường dựa vào đặc điểm, giá trị kinh tế thị trường. Cụ thể cách phân loại thể hiện như sau:


Cấp bậc 1: Đồng phế liệu với giá trị cao nhất


Ở loại một được nhận dạng là phế liệu có giá trị cao nhất và được thu mua nhiều nhất. Đặc điểm nổi bật ở loại 1 là tỷ lệ đồng chứa trong cao, ít bị pha trộn các tạp chất kim loại khác. Người ta thường tìm thấy loại 1 này trong các dây cáp lớn. Chúng có mặt ở lĩnh vực điện và viễn thông.

 

 

Phế liệu đồng được phân chia làm nhiều loại


Cấp bậc 2: phế liệu với giá trị thấp hơn


Xếp sau loại 1, đồng loại 2 này có giá trị thấp hơn một chút. Cụ thể là chúng được pha trộn một vài tạp chất, kim loại khác. Kết cấu loại 2 này thường ở dạng sợi. Do đó, bạn sẽ thấy chúng trong những dây điện nhỏ ở các mô tơ điện, lõi dây điện.


Cấp bậc 3: phế liệu với giá trị thấp nhất


Đứng thứ 3, phế liệu này thường có dạng là đồng đỏ, đồng vàng. Đặc điểm nổi bật là chúng bị tiêu hủy, oxy hóa quá nhiều. Chúng ở dạng những miếng đồng, bazơ với tỷ lệ đồng chứa trong rất ít. Sau khi thải ra, chúng chỉ còn dạng đồng vụn, nát, giá trị giảm sút gấp nhiều lần so với đồng cấp bậc 1 và 2.


Điều gì tác động đến giá thu mua phế liệu đồng trên thị trường?


Thị trường phát triển, đời sống con người biến đổi không ngừng. Kéo theo đó việc thu mua phế liệu cũng sẽ bị thay đổi theo thời gian. Vậy những tác động đến giá thanh lý phế liệu đồng đến từ đâu?

 

 

 Phế liệu thu mua tại Đại Quang Phát


Phụ thuộc vào trạng thái, chất lượng phế liệu


Như đã đề cập trên đây, phế liệu được phân chia thành nhiều bậc. Ở từng loại sẽ có giá bán khác nhau và đi kèm theo đó là giá trị sử dụng cũng vậy. Thông thường, các loại đồng thu mua với giá cao nằm ở đồng đỏ, đồng cáp. Những loại phế liệu như đồng vụn, bazơ đồng, đồng mạt sẽ có giá bán khá thấp.


Thời gian, khoảng cách và số lượng thanh lý


Đây là yếu tố thường được chú trọng trong quá trình thu mua phế liệu. Với tình trạng thu mua lượng lớn phế liệu ở một khoảng cách vận chuyển gần với đại lý thu mua thì mức giá sẽ cao hơn. Ngược lại, trường hợp thanh lý ở một số lượng nhỏ nhưng khoảng cách xa thì giá sẽ bị thay đổi.

 

 

 Phế liệu từ những lõi dây điện đồng


Sở dĩ, việc vận chuyển xa sẽ được cơ sở thu mua cộng thêm chi phí vận chuyển. Từ đó, bạn có thể linh hoạt tìm cơ sở gần địa điểm của mình nhằm giảm bớt kinh phí di chuyển.


Dịch vụ tại cơ sở thu mua phế liệu đồng


Mỗi đại lý kinh doanh sẽ có những định hướng, chính sách phát triển riêng. Yếu tố này sẽ tác động chênh lệch giá giữa từng cơ sở mỗi ngày. Đơn cử thời gian trước, khi phế liệu khan hiếm thì mức giá thu mua tăng cao. Chúng sẽ giảm vào thời điểm thích hợp. Và khi ảnh hưởng của dịch Covid - 19, giá thành cũng sẽ thay đổi.


Với tất cả những chia sẻ xoay quanh đồng phế liệu trên đây. Hy vọng bạn sẽ tích lũy được những kiến thức hữu ích trong việc phân loại, thanh lý phế liệu đồng. Để lựa chọn một cơ sở thu mua phế liệu uy tín, giá tốt không phải khách hàng nào cũng hiểu rõ. Mách bạn, Công ty TNHH SX-TM-DV Đại Quang Phát là sự lựa chọn hoàn hảo, an tâm tuyệt đối trên thị trường hiện nay. Mọi thông tin xin liên hệ qua hotline 0938 996 368 - 0985 228 969 (Mr Quang).

Thu mua phế liệu giá cao thu mua nhựa phế liệu thu mua giấy phế liệu thu mua ô tô cũ thu mua xác nhà xưởng thu mua máy móc cũ thu mua vải vụn thu mua giàn giáo cũ thu mua đồ cũ