Chat Facebook
TIN TỨC PHẾ LIỆU

Thu mua phế liệu công trình - Các quy định khi thu mua phế liệu

Thumuaphelieu24h.vn - Thu mua phế liệu công trình đang được rất nhiều chủ đầu tư và nhà thầu quan tâm tìm hiểu, bởi lẽ đặc thù của các công trình sau khi giải tỏa sẽ thải ra rất nhiều phế liệu. Từ đó việc thu mua phế liệu công trình là giải pháp không thể thiếu đối với các dự án.

 Thu mua phế liệu công trình đang được rất nhiều chủ đầu tư và nhà thầu quan tâm tìm hiểu, bởi lẽ đặc thù của các công trình sau khi giải tỏa sẽ thải ra các phế liệu. Thu mua phế liệu công trình sẽ giải quyết các vấn đề đó.

Đặc thù của các công trình sau khi giải tỏa hoặc thi công thường xuất hiện rất nhiều phế liệu cần được giải phóng, các phế liệu công trình như: sắt thép, sắt vụn công trình, hợp kim phế liệu của công trình, inox, nhôm… Đặc biệt, với tốc độ xây dựng và phát triển các dự án như hiện nay. Thì ngày càng có nhiều người tìm đến những đơn vị này như một lựa chọn thông minh. Nhằm để thanh lý phế liệu và thu hồi lại một khoản tiền lớn.
Trên thực tế, việc thu mua phế liệu công trình không hề đơn giản một chút nào. Bởi vì với những công trình lớn thì thời gian càng dễ kéo dài. Vậy thì, làm cách nào để tìm kiếm đơn vị mà ở đó họ sẽ tiến hành thu mua nhanh chóng là điều vô cùng khó!

 

phế liệu công trình


Chọn đơn vị thu mua phế liệu công trình uy tín


Việc tìm kiếm các đơn vị thu mua phế liệu công trình cần phải đảm bảo sự nhanh gọn. Bởi lẽ, trên một diện tích lớn cần thanh lý các loại phế liệu. Bạn cần đảm bảo thời gian bán chúng là nhanh nhất có thể. Để sớm có mặt bằng triển khai các công việc khác và được bán với giá cao. Bên cạnh đó, việc thu mua sớm cũng giúp bạn có thể kiếm được một khoản tiền khá từ các phế liệu. Điều này giúp bạn một khoản thu để tiếp tục tái đầu tư hoặc kinh doanh có hiệu quả hơn. Chính vì thế, một trong những yếu tố khi tìm kiếm những đơn vị thu mua uy tín đó chính là sự nhanh gọn và có tính chuyên nghiệp.


Bảng giá thu mua phế liệu công trình


Các loại phế liệu công trình gồm có các phế liệu nhôm, phế liệu sắt, hay đồng… Trong đó thu mua phế liệu đồng có giá dao động từ 180.000 – 250.000đ/kg. Giá thu mua phế liệu nhôm sẽ dao động từ 30.000 – 50.000đ/kg. Căn cứ vào chất lượng, các công ty sẽ thu mua phế liệu công trình với mức giá cho phù hợp.
Tại thành phố Hồ Chí Minh, giá thu mua phế liệu của các công ty thu mua phế liệu uy tín và an toàn thường cao hơn 20%. So với các cửa hàng nhỏ và những người thu mua phế liệu rong. Với đội ngũ nhân viên đông đảo, làm việc nhanh gọn, tháo dỡ và vận chuyển các loại vật liệu sẽ được công ty tiến hành một cách nhanh chóng, gọn gàng và sạch sẽ nhất.


Các quy định thu mua phế liệu công trình


Ngành thu mua phế liệu đang trở nên vô cùng “hot” trong thời gian trở lại đây. Tuy nhiên, mỗi ngành nghề sẽ luôn có các quy định khác nhau. Thu mua phế liệu công trình cũng không ngoại lệ. Luôn có các quy định về thu mua phế liệu giúp việc kinh doanh đạt hiệu quả.
Kinh doanh phế liệu là một lĩnh vực khá là đặc biệt. Bởi vì ngoài mang lại các lợi ích kinh tế cho doanh nghiệp. Ngành nghề này còn góp phần tiết kiệm nguồn tài nguyên và giảm ô nhiễm môi trường. Nhưng do tính đặc thù của nghề, nên để bắt đầu kinh doanh thì cần đáp ứng đủ những quy định về thu mua phế liệu. Đó cũng là điều kiện cần thiết nhất để doanh nghiệp bắt đầu hoạt động kinh doanh phế liệu.

Alt: quy định của ngành thu mua phế liệu


Điều kiện để kinh doanh phế liệu


Theo quy định ban hành của Pháp luật Nhà nước. Thì những cơ sở kinh doanh thu mua phế liệu giá cao cần phải đáp ứng được các tiêu chí cơ bản.
Căn cứ theo luật Bảo vệ môi trường của năm 2014 thì các doanh nghiệp kinh doanh phế liệu chỉ có thể hoạt động khi đáp ứng được các điều kiện cấp phép thu mua phế liệu bao gồm:
Được cấp giấy phép thành lập theo luật doanh nghiệp 2014 (có hiệu lực từ ngày 1/7/2015)
Thực hiện cam kết về các vấn đề bảo vệ môi trường. Tiến hành lập và đăng ký xác nhận vào những đề án bảo vệ môi trường đơn giản
Giấy xác nhận về phòng cháy chữa cháy của cơ quan có thẩm quyền cung cấp
Có đủ kho bãi đạt chuẩn để chứa phế liệu
Các cơ sở pháp lý chuyên ngành để cung cấp giấy phép kinh doanh phế liệu gồm có:
Luật bảo vệ môi trường 23/6/2014
Nghị định số 18/2015/NĐ-CP được ban hành ngày 14/2/2015 của Chính phủ quy định về các khoản về Quy hoạch bảo vệ môi trường và đánh giá môi trường của chiến lược, đánh giá các nhân tố tác động môi trường cũng như các kế hoạch để bảo vệ môi trường
Thông tư 26/2015/TT-BTNMT được ban hành ngày 28/5/2015 của Bộ tài nguyên môi trường quy định Đề án bảo vệ môi trường chi tiết và đơn giản
Đối với các cơ sở thu mua phế liệu công trình và phế liệu đồng nếu không đảm bảo về các điều kiện và không có giấy phép kinh doanh từ các cơ quan có thẩm quyền đều là đang hoạt động trái pháp luật và cần được xử lý nghiêm ngặt.


Địa chỉ thu mua phế liệu công trình an toàn và uy tín


Do số lượng phế liệu công trình rất lớn, vì thế để bán được phế liệu với giá tốt. Thì hầu hết các cửa hàng hoặc công ty thu mua phế liệu công trình này thường có dịch vụ tháo dỡ phế liệu tận nhà, thu mua sắt thép phế liệu công trình lớn.
Các dịch vụ này sẽ giúp bạn tốn ít thời gian phân loại phế liệu và đảm bảo mức giá tốt nhất cho bạn.
Một số các cửa hàng thu mua phế liệu công trình uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh như: công ty Đại Quang Phát,... Ưu điểm là giá thu mua sẽ cao và dịch vụ uy tín hơn các cửa hàng khác.

Alt: Công ty TNHH SX-TM-DV Đại Quang Phát


Công ty thu mua phế liệu Đại Quang Phát


Công ty TNHH SX-TM-DV Đại Quang Phát là doanh nghiệp chuyên thu mua các loại phế liệu cần thanh lý như: sắt, thép, niken, đồng, inox, giấy và các loại phế liệu công trình… của các nhà máy, xí nghiệp, công ty, cửa hàng,... với số lượng đơn hàng lớn trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh miền Nam. Chúng tôi xin cam kết với quý khách hàng sẽ nhận được giá cả tốt nhất. Với phương thức thanh toán nhanh nhất. Và sự phục vụ chu đáo nhiệt tình của đội ngũ nhân viên nhiệt tình tại nhiều cơ sở trên toàn TP HCM. Thông qua hotline: 0938 996 368 - 0985 228 969 (Mr Quang)

 

 

 

 

Thu mua phế liệu giá cao thu mua nhựa phế liệu thu mua giấy phế liệu thu mua ô tô cũ thu mua xác nhà xưởng thu mua máy móc cũ thu mua vải vụn thu mua giàn giáo cũ thu mua đồ cũ