Chat Facebook
TIN TỨC PHẾ LIỆU

Cơ hội nào cho ngành thu mua phế liệu tại Việt Nam?

Thumuaphelieu24h.vn - Theo định hướng phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, thu mua phế liệu và tái chế đã trở thành những ngành nghề được Nhà nước chú trọng đẩy mạnh. Điều này được xuất phát từ vai trò quan trọng trong việc bảo vệ môi trường, cũng như tài nguyên quốc gia của nghề này. Liệu rằng đây có phải là cơ hội tuyệt vời để nghề này phát triển mạnh ở nước ta hay không?

Thực trạng của ngành thu mua phế liệu

Hiện nay, với dân số hơn 90 triệu người cùng một nền kinh tế đang trên đà phát triển, số lượng phế liệu thải ra môi trường mỗi năm được đánh giá là rất lớn. Lý giải điều này, các chuyên gia cho rằng nhờ thu nhập được cải thiện, người dân có của ăn của để nên chi tiêu mạnh tay hơn so việc sắm sửa các vật dụng trong gia đình.

 

Tuy nhiên, do sự phát triển quá nhanh của khoa học và công nghệ, nhiều sản phẩm nhanh chóng trở nên lỗi thời. Nếu muốn được trải nghiệm những tính năng hiện đại tiên tiến nhất, họ buộc lòng phải vứt bỏ đi những món đồ cũ, từ đó tạo ra một khối lượng phế liệu khổng lồ dành cho ngành thu mua phế liệu nhôm giá cao.

  

 

Mặc dù được xem là một nguồn tài nguyên khá dồi dào, thế nhưng hiện tại phế liệu vẫn chưa được tận dụng và khai thác một cách hiệu quả. Cần biết rằng, các loại phế liệu khác phế thải ở chỗ chúng hoàn toàn có thể trở thành nguyên liệu sản xuất, cũng như có thể gia công thành những sản phẩm mới với chi phí thấp hơn.

 

Cơ hội cho ngành

Theo các số liệu thống kê từ bộ Tài nguyên & Môi trường, chỉ riêng hai thành phố lớn nhất cả nước là Hà Nội và Hồ Chí Minh đã tạo ra một lượng phế thải khổng lồ mỗi năm, với con số ước tính lên đến 16 nghìn tấn các loại. Trong số đó, có từ 50 – 70% là những hợp chất có thể được dùng để tái chế thành những nguồn năng lượng mới.

 

Thế nhưng, thật đáng tiếc là chỉ có khoảng 10% trong số đó được các vựa thu mua phế liệu sắt giá cao thu gom, xử lý tái chế theo đúng quy trình để tái sử dụng. Rõ ràng, đây là một sự lãng phí rất lớn, nó còn cho thấy cơ hội dành cho ngành thu mua và tái chế phế liệu lớn đến mức nào, nếu nó được khai thác đúng mức.

 

Bên cạnh đó, có một thực trạng khác không thể phủ nhận là công nghệ tái chế vẫn còn rất lạc hậu, quy mô nhỏ lẻ và manh mún, chưa theo kịp với sự phát triển của thế giới, đây cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến nguồn tài nguyên này không được tận dụng một cách triệt để, thậm chí còn có thể gây ô nhiễm môi trường sống một cách nghiêm trọng.

Hy vọng rằng trong thời gian tới, Chính phủ sẽ có thêm nhiều đồng thái để thúc đẩy sự phát triển của ngành nghề đặc biệt này, để tài nguyên quốc gia không còn bị lãng phí một cách vô ích như hiện tại nữa.

Thu mua phế liệu giá cao thu mua nhựa phế liệu thu mua giấy phế liệu thu mua ô tô cũ thu mua xác nhà xưởng thu mua máy móc cũ thu mua vải vụn thu mua giàn giáo cũ thu mua đồ cũ